1001 CÂU HỎI DIỆN CHẨN THƯỜNG GẶP

Diện Chẩn là gì?

Lộ trình cho người mới

Học Diện Chẩn Online

1. DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU LÀ GÌ? TÔI CÓ HỌC ĐƯỢC KHÔNG?
1,1 Diện Chẩn Bùi Quốc Châu là gì?

Diện Chẩn là tên gọi rút gọn của phương pháp Diện Chẩn – Điều khiển Liệu Pháp (Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY).

Diện Chẩn là phương pháp chẩn đoán dấu hiệu về tình trạng sức khỏe qua các biểu hiện trên da (mặt & toàn thân), dựa theo nguyên tắc phản xạ thần kinh. Từ đó có thể phát hiện và tác động tích cực trong việc gia tăng sức khỏe, phòng và điều trị các vấn đề bệnh tật.

Với xuất phát điểm từ những kinh nghiệm dân gian Việt Nam, từ nền văn hóa triết học đông phương, trong đó có ngôn ngữ Việt Nam, văn chương bình dân Việt Nam được thể hiện qua ca dao, tục ngữ trong dân gian.
(Xem chi tiết tại đây)

1,2 Thầy Bùi Quốc Châu là ai?

Bác sĩ giải phẫu và nhà nhân loại học người Pháp Jean Pierre Willem chia sẻ: "Căn cứ vào toàn bộ phát minh của ông, người ta phải công nhận GS.Bùi Quốc Châu là một thầy thuốc thiên tài và là một ân nhân của nhân loại"


 

Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu pháp là phương pháp do GS.TSKH Bùi Quốc Châu tìm tòi và xây dựng từ đầu năm 1980 tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Đồng thời Thầy còn là Nhà phát minh của Việt Y Đạo, Âm Dương Khí Công, Ẩm Thực Dưỡng Sinh, Thai Giáo Việt Nam, Thể Dục Tự Ý...

Thầy sinh  ngày 3 tháng 4 năm 1942 tại Long Hồ, Vĩnh Long, Việt Nam. 
Thầy là tác giả của hơn 20 đầu sách về Diện Chẩn. Tính đến nay, Thầy đã đào tạo ước tính khoảng 150.000 học viên qua các lớp Diện Chẩn các cấp độ ở trong & ngoài nước.

(Xem tiểu sử thầy Bùi Quốc Châu chi tiết tại đây)

1,3 Diện Chẩn chữa bệnh như thế nào?

Diện Chẩn không dùng kim châm cứu trực tiếp lên cơ thể, hay cần phải uống thuốc, mà chỉ đơn thuần sử dụng các dụng cụ như cây lăn, cây cào, búa gõ, cây dò day ấn gạch để tác động trên bề mặt da. Từ đó giúp khí huyết lưu thông, giảm đau nhức một cách hiệu quả.

Khi ta điều khiển cái remote của các loại máy móc ( TV, máy lạnh, quạt…) để khởi động hay tắt các hoạt động của chúng. Giống như khi ta tác động lên các huyệt đạo cũng chính là việc khởi động cho quá trình điều chỉnh trên các bộ phận của cơ thể , tạo ra những biến chuyển cho toàn bộ hệ thống sức khỏe của người bệnh.

Ngoài ra, Diện Chẩn còn có một hệ thống bài tập hỗ trợ gồm các bài tập (đại giản thuật) rất đơn giản, nhẹ nhàng ai cũng tập được, giúp gia tăng hiệu quả tác động được nhanh hơn.

1,4 Diện Chẩn có cơ sở khoa học không?

Diện Chẩn là phương pháp phản xạ học đa hệ, được tổng hợp & bổ sung từ nhiều ngành khoa học. Diện Chẩn không phải là một phương pháp Y học đơn thuần mà là kết quả tổng hợp của Y học cổ truyền, Y học hiện đại và Y học Dân gian cùng văn hóa, triết học Đông phương (như Phật, Khổng, Lão, Thiền, Dịch học …).

 

Về mặt hình thức thì Diện Chẩn là tổng hợp của Phản xạ học, châm cứu và Xoa bóp. Diện Chẩn cũng là ngành Y học tự nhiên vì không dùng thuốc, cũng không dùng kim châm, mà chỉ dùng tay hay dụng cụ (như : cây lăn, cây cào, búa gõ, que dò, ngải cứu, máy xung điện). 

Đây cũng là một hình thức của Y tế cộng đồng bởi có thể phổ biến rộng rãi cho nhiều người cùng học và làm được một cách dễ dàng và an toàn nhất là trong phạm vi chăm sóc sức khỏe ban đầu.

1,5 Diện Chẩn là phương pháp dưỡng sinh, trị liệu các vấn đề bệnh, massage hay spa làm đẹp?

Muốn cho cơ thể luôn khỏe mạnh thì cần tập luyện vận động thường xuyên, có chế độ ăn uống điều chỉnh phù hợp, kết hợp cùng các động tác massage xoa bóp khắp cơ thể. 

Diện Chẩn vừa là phương pháp dưỡng sinh chăm sóc sức khỏe bước đầu, vừa trị liệu các vấn đề của các bệnh thường gặp, đồng thời cũng là phương pháp massage, spa hiệu quả. 

Diện Chẩn cung cấp hệ thống các bài đơn giản để tập luyện duy trì sức khỏe mỗi ngày. Vừa rèn luyện thể lực bên ngoài, vừa nâng cao tinh thần bên trong, phù hợp cho mọi lứa tuổi tập dưỡng sinh tại nhà. Với những người đang gặp vấn đề sức khỏe, Diện Chẩn giúp họ tự cân bằng và cơ thể khỏe mạnh tự nhiên, giảm thiểu sự lệ thuộc vào thuốc men.

Khi cơ thể cân bằng ổn định thì bệnh tật sẽ tan biến, đồng thời khí huyết lưu thông cũng giúp làn da được phục hồi trẻ đẹp.

Các dụng cụ Diện Chẩn rất đa dạng về chủng loại, kích cỡ, màu sắc...đáp ứng đầy đủ nhu cầu massage thư giãn, làm đẹp hay trị liệu mọi vấn đề bệnh tật.

1,6 Diện Chẩn mang lại những lợi ích gì? Diện Chẩn dành cho ai?
  • Giúp tăng cường sức đề kháng & tính miễn nhiễm của cơ thể tự nhiên & an toàn

  • Đẩy lùi triệu chứng bệnh ngay khi áp dụng, phù hợp với bất kỳ tình trạng bệnh nào.

  • Đào thải độc tố & điều hòa âm- dương trong cơ thể. Giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

  • Siêu đơn giản, dễ thực hiện, hoàn toàn có thể tự làm & có hiệu quả cao

  • Giảm thiểu chi phí trị liệu tới mức tối đa, vô cùng tiết kiệm tài chính. 

  • Diện Chẩn là phương tiện "Biến bệnh nhân thành thầy thuốc".

 

Diện Chẩn là phương pháp y học tự nhiên vô cùng an toàn, chỉ tác động ngoài da chứ không can thiệp xâm lấn hay phải uống thuốc như phương pháp khác. Nên Diện Chẩn phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, thanh thiếu niên, đến người lớn, người cao tuổi….

 Diện Chẩn được ứng dụng trên hầu hết các phương diện sức khỏe, từ tập luyện nâng cao sức khỏe, tăng cường đề kháng, phòng chống bệnh tật,... đến hỗ trợ trị liệu các bệnh thông thường, bệnh mãn tính… Vì vậy Diện Chẩn dành cho mọi nhà.

Việc học dưỡng sinh chăm sóc sức khỏe cho chính mình là điều cần thiết cho bất cứ ai. Diện Chẩn giống như một kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn đi theo ta suốt cuộc đời. Vừa tự giúp mình, vừa có thể hỗ trợ sức khỏe cho người thân, cho gia đình, cho bạn bè và cho cả cộng đồng.

 

2.TÔI CÓ HỌC DIỆN CHẨN ĐƯỢC KHÔNG?
2,1 Tôi không có kiến thức chuyên môn y khoa, tôi có thể học được Diện Chẩn hay không?

Diện Chẩn vì sức khỏe cộng đồng với chủ trương cao đẹp: "Biến bệnh nhân thành thầy thuốc - Biến người bệnh thành người tự chữa bệnh”, bởi vậy Diện Chẩn dành cho mọi người, mọi nhà. 
Dù bạn bao nhiêu độ tuổi (thanh thiếu niên, người lớn, người già…), trình độ thế nào hay đang làm bất cứ nghề gì (nông dân, công nhân, kỹ sư, bán hàng, bác sĩ, giáo viên, bỉm sữa nội trợ…)  thì bạn hoàn toàn có thể học được Diện Chẩn. 

Kiến thức Diện Chẩn nền tảng rất đơn giản với những lý thuyết đã được cụ thể hóa thành hình vẽ mô tả rõ ràng, những huyệt đạo đã được đánh số với vị trí tọa độ chính xác và cách tác động chỉ là xoa, cào, lăn, gõ… Bất kỳ ai mong muốn, đều học được Diện Chẩn. Học viên nước ngoài của Thầy Thuốc Tự Thân đã chia sẻ: “Diện Chẩn rất đơn giản! Trẻ con cũng làm được.”

2,2 Tôi là người mới tìm hiểu Diện Chẩn nên bắt đầu từ đâu?

Diện Chẩn hiện tại được chia làm 10 level. Bạn nên bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất, thực hành & nâng cao dần. Bạn có thể tự tìm hiểu Diện Chẩn qua các sách & tài liệu chính thống, qua các kênh thông tin đã được kiểm duyệt & chứng nhận của Việt Y Đạo. 

Để tiết kiệm thời gian, công sức tự tìm tòi, bạn cũng có thể học theo học các lớp Diện Chẩn trực tiếp hoặc Diện Chẩn online. Các học viên của Thầy Thuốc Tự Thân đều chia sẻ, khi được thầy cô có kinh nghiệm dẫn dắt, đồng hành thì học viên sẽ có sẵn môi trường & thực hành Diện Chẩn hiệu quả hơn rất nhiều.

Tại Thầy Thuốc Tự Thân có bạn đã có một lộ trình học Diện Chẩn rõ ràng cho người mới. 

  • Nếu bạn muốn Tự Học Diện Chẩn Miễn Phí → hãy tham gia khóa “Diện Chẩn Cộng Đồng” & chương trình zoom hàng sáng “Chào Ngày Mới cùng Diện Chẩn Online”. Bạn sẽ có trong tay toàn bộ nội dung kiến thức Diện Chẩn nền tảng nhất & cũng được trực tiếp hỏi đáp cùng giảng viên Diện Chẩn mọi thắc mắc mà bạn gặp phải trong quá trình Tự học của mình.
  • Nếu bạn muốn Học Diện Chẩn Online bài bản → đầu tiên hãy đăng ký khóa "Thân Tự Chữa - Sửa Từ Tâm" của Dienchanist Đinh Hương Thảo. Hoàn thành khóa học này bạn đã đạt 6/10 level của Diện Chẩn, vậy nên bạn sẽ rất tự tin khi có một nền tảng kiến thức vững chắc để thực hành trị liệu.
2,3 Vì sao tôi nên tham gia lớp ứng dụng Diện Chẩn ?

Diện Chẩn phù hợp với mọi đối tượng, mọi hoàn cảnh, thể trạng, tuổi tác khác nhau, lại rất dễ dàng thực hành làm theo. Trong thời đại thông tin bùng nổ, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy vô vàn video hướng dẫn Diện Chẩn trị liệu trên mạng internet. 
khi tự học Diện Chẩn, mọi người thường sẽ thực hành rập khuôn máy móc các phác đồ trị liệu như trong video, chứ chưa hiểu lý thuyết cơ sở tự ra phác đồ là gì. Nên hiệu quả chưa như mong đợi, nhiều khi thực hành chưa đúng, chưa đủ nên chưa hiệu quả hay thậm chí là tác dụng ngược.

"Thân Tự Chữa - Sửa Từ Tâm" là khóa học tổng hợp ứng dụng kiến thức Diện Chẩn vào chăm sóc sức khoẻ chủ động. Giáo trình được Thầy Tổ Bùi Quốc Châu kiểm duyệt trực tiếp, vô cùng uy tín & chất lượng. Đây là khóa học giúp bạn xây dựng nền móng kiến thức cơ bản vững vàng để học tập & phát triển Diện Chẩn một cách bài bản nhất.
 Học viên chia sẻ: Tôi thật sự nhận thấy rằng, những kiến thức tôi biết chỉ giống như “những trang sách rời rạc”. Và cô Thảo, cô Ngọc Anh chính là người “khâu” những trang sách đó thành một quyển sách. Thực sự khi có các thầy cô dẫn dắt, mình mới bắt đầu hiểu sâu hơn, hiểu rõ ràng hơn được. Còn khi mình xem video, mình nghe được đoạn này, nghe được đoạn kia, mọi cái giống như mình có nhiều mảnh ghép, nhưng chưa nhìn được bức tranh toàn cảnh.

 

3. HỌC DIỆN CHẨN ONLINE CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?
3,1 Học Diện Chẩn online có hiệu quả như học trực tiếp hay không?

Học online đã trở thành xu thế của thời đại, ngay cả những lúc giãn cách xã hội học viên của Thầy Thuốc Tự Thân vẫn học tập & phát triển không ngừng. Học online tỏ rõ những ưu thế vượt trội về mặt không gian và thời gian. Thầy Thuốc Tự Thân là một lựa chọn hữu hiệu khi bạn ở xa, khi bạn không bố trí được thời gian, hay không tiện di chuyển vì giãn cách.
Phòng zoom cộng đồng đã kết nối hàng nghìn học viên tại khắp mọi miền Tổ Quốc & hàng chục quốc gia trên thế giới tại 1 thời điểm, đó là sự cộng hưởng năng lượng tuyệt vời, giúp các học viên hăng say học tập.

Các học viên của Thầy Thuốc Tự Thân đều phản hồi học online hoàn toàn có hiệu quả như học trực tiếp. Bởi khi học zoom online thì đều được cô giáo giải đáp 100% những thắc mắc ngay trong bài giảng & khi thực hành cũng được cô giáo chỉnh sửa lỗi sai trực tiếp. Ngoài ra so với việc học offline, học online có ưu thế hơn là học viên sẽ được xem đi xem lại các video bài giảng cho tới khi nào hiểu được thì thôi. 


Học viên Mạc Phương Thảo (Việt Kiều Pháp) chia sẻ:” Khóa học Thầy Thuốc Tự Thân của cô Đinh Hương Thảo phải nói rất là tuyệt vời! Sau khi học xong thì em dám khẳng định là mình thực sự có khả năng tự giải quyết những bệnh ở trong cơ thể mình... Học trên mạng thì cũng có kết quả như học trực tiếp vậy thôi. Với tình hình covit như vậy, thời đại 4.0 thì mình cần phải thích nghi…”

3,2 Tại sao phải dùng dụng cụ Diện Chẩn? Nếu không có dụng cụ tôi có học được không?

Ở ngoài thực tế cuộc sống, bất kỳ ngành nghề nào cũng có dụng cụ chuyên biệt hỗ trợ giúp công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn, chất lượng hơn. Ví như thợ sửa xe cần có cả bộ công cụ sửa chữa, nông dân cần có đồ nghề làm nông, bác sĩ cần có tai nghe khám bệnh,... Người làm Diện Chẩn cũng cần có dụng cụ chuyên biệt. Dụng cụ chính là một đại giản thuật lớn. Dụng cụ giúp tán khí, giãn cơ, lưu thông máu huyết tại điểm đó, nên nhiều khi chỉ dùng dụng cụ, chưa cần dùng đến huyệt, bệnh nhân đã giảm đau nhanh chóng. 
Dụng cụ tích kiệm công sức & hỗ trợ rất hiệu quả trong phòng và chữa bệnh bằng Diện Chẩn.
Bởi thế, dụng cụ Diện Chẩn rất quan trọng.

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu bạn hoàn toàn có thể học được Diện Chẩn khi chưa có dụng cụ. Diện Chẩn có rất nhiều bài tập, Đại giản thuật chỉ dùng tay như:12 động tác xoa mặt, chà mặt khăn nóng, xoay cổ tay, xoay cổ chân… Hoặc bạn có thể thay thế dụng cụ bằng đầu ngón tay, đầu bút bi hết mực, jack cắm tai nghe…

3,3 Tôi mua dụng cụ, sách vở tài liệu Diện Chẩn ở đâu? Hiện nay, hàng giả hàng nhái được bày bán tràn lan khắp các cửa hàng thiết bị y tế hay trên các trang thương mại điện tử. Bạn nên đến các cơ sở uy tín được GS.TSKH Bùi Quốc Châu - nhà phát minh Diện Chẩn kiểm duyệt để đảm báo chất lượng. 
Bạn có thể đặt hàng trực tuyến trên website  thaythuoctuthan.vn - đây là trang cung cấp dụng cụ Diện Chẩn chính hãng ship toàn quốc bạn nhé. Ngoài việc đảm bảo chất lượng, bạn còn được nhân viên tư vấn cụ thể dụng cụ phù hợp với nhu cầu của bạn & hỗ trợ trong quá trình sử dụng.
3,4 Tôi đăng ký học tại Thầy Thuốc Tự Thân như thế nào?

Thầy Thuốc Tự Thân có rất nhiều khóa học phù hợp với mọi nhu cầu của bạn. Từ khóa học Thân Tự Chữa Sửa Từ Tâm, Diện Chẩn chuyên đề trị bệnh, Diện Chẩn Cho Bé, Diện Chẩn Làm Đẹp... đến Thở Âm Dương Khí Công, Học Diện Chẩn Từ Nhà Phát Minh.
Bởi vậy bạn hãy vào website thaythuoctuthan.com để lựa chọn khóa học & tiến hành đăng ký theo hướng dẫn. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn số lần học và thời gian tham gia học.
Hoặc liên hệ tới số hotline của Thầy Thuốc Tự Thân để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể lộ trình học tập phù hợp. 

☎️ Hotline/ Zalo hỗ trợ 24/7: 098 567 2660 - 0936 80 2660

3,5  Tôi muốn tham gia chương trình zoom “Thầy Thuốc Tự Thân” như thế nào?

Zoom trực tuyến “Thầy Thuốc Tự Thân” hàng sáng kết nối cộng đồng những người yêu lối sống tự nhiên lành mạnh. Đây là ngôi nhà chung để người hữu duyên cùng nhau thực hành, hỏi đáp về Diện Chẩn để tự chữa bệnh (nếu bạn có bệnh) & duy trì thói quen luyện tập, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Mọi người hiện diện trong zoom hàng sáng là những người Việt cả trong nước và ngoài nước, từ bác sĩ, dược sĩ, lương y đến công nhân, người làm kinh doanh, nông dân, người lao động tay chân… Từ em bé 2- 3 tuổi đến các cụ già U80. Họ đều tham gia với những ước mong khác nhau, mỗi người có đủ thứ bệnh từ bệnh thông thường đến mãn tính. Cũng có người khỏe mạnh, vì muốn duy trì 1 lối sống lành mạnh, lợi lạc cho thân tâm mà tham gia.

Ở đây, tất cả đều được đối xử bình đẳng với tình yêu thương không không biệt, dù là đại gia, người chức quyền, người giàu có hay nghèo khổ cũng phải dẹp bỏ tự ái, tự cao tự đại, mặc cảm, không hổ thẹn … để thực hành & lắng nghe sự hồi đáp của cơ thể như bao người.

Hãy tham gia Thầy Thuốc Tự Thân vào 5h00 mỗi sáng.

💥 𝐌𝐞𝐞𝐭𝐢𝐧𝐠 𝐈𝐃: 𝟖𝟔𝟓𝟒𝟖𝟗𝟓𝟒𝟕𝟎𝟖

💥 𝐏𝐚𝐬𝐬𝐜𝐨𝐝𝐞: 𝟐𝟔𝟔𝟎

➖ KẾT NỐI VỚI CHƯƠNG TRÌNH (tại đây) 

➖ XEM TRỰC TIẾP TRÊN YOUTUBE HÀNG NGÀY (tại đây)